Tin Giáo dục
A- A+
Trường THPT Nguyễn Trung Trực tổ chức hoạt động chuyên đề thư viện cụm Tri Tôn – Tịnh Biên
02/05/2018 622

Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-SGDĐT ngày 06/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc tổ chức các hoạt động chuyên đề công tác Thư viện trường học cấp THPT năm học 2017-2018; Sáng ngày 29/4/2018, trường THPT Nguyễn Trung Trực đã tổ chức hoạt động thư viện cụm Tri Tôn – Tịnh Biên với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử địa phương An Giang”


Đến tham dự buổi sinh hoạt có đại diện Phòng Công nghệ thông tin và Quản lý Thư viện – Thiết bị Sở GDĐT An Giang, lãnh đạo Phòng GDĐT huyệnTri Tôn; lãnh đạo, cán bộ thư viện và học sinh các trường THPT thuộc cụm Tri Tôn - Tịnh Biên và một số lãnh đạo, cán bộ thư viện của các trường THCS huyện Tri Tôn và các trường THPT trong tỉnh.

Hoạt động chuyên đề diễn ra với nhiều hình thức sinh hoạt như hoạt cảnh nhằm tái hiện lại những trang sử hào hùng của hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên, phần giới thiệu những quyển sách hay viết về con người và vùng đất An Giang, phần thi xếp sách nghệ thuật, thi vẽ tranh nhân vật lịch sử, thi rung chuông vàng… Buổi hoạt động đã thu hút được hơn 1.000 học sinh của trường THPT Nguyễn Trung Trực và các trường THPT trên địa bàn hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên tham dự. Đây là dịp tuyên truyền, giáo dục cho học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử địa phương An Giang. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hoá của quê hương, nâng cao hơn nữa niềm tin và lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc nói chung và của An Giang nói riêng, cổ vũ quyết tâm chính trị của ngành giáo dục An Giang trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương.

         

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề lịch sử địa phương cho học sinh xuất sắc nhất là em Lê Nguyễn Như Nguyện, trường THPT Tịnh Biên. Giải nhất phần thi xếp sách thuộc về mô hình Đền thờ Quản Cơ Thành, sản phẩm của các em học sinh khối 12 của trường THPT Nguyễn Trung Trực. Phần thi vẽ tranh với chủ đề anh hùng – danh nhân – con người An Giang, giải nhất thuộc về bức tranh của hai em Lê Hướng Tinh và Nguyễn Mộng Nghi, học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực.

Kết thúc buổi sinh hoạt là phần tọa đàm về công tác thư viện với sự tham dự của toàn thể đại biểu đại diện của các trường THCS trong huyện Tri Tôn, các trường THPT trên địa bàn hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Đây là dịp nhằm hỗ trợ cho cán bộ thư viện các trường THPT trên địa bàn huyện Tri Tôn và huyện Tịnh Biên thực hiện tốt nghiệp vụ Thư viện, tạo điều kiện cho cán bộ thư viện các trường có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền góp phần nâng cao chất lượng dạy - học và phát triển văn hóa đọc.

Một số hình ảnh của hoạt động chuyên đề

 

Hữu Ái (Trường THPT Nguyễn Trung Trực)


Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180