Tin Giáo dục
A- A+
Trại hè thiếu nhi huyện Phú Tân năm 2017 sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh trong dịp hè
02/08/2017 337

Mùa hè là dịp để các em học sinh thư giãn sau một năm dài học tập vất vả. Tạm gác lại tập sách, các em học sinh sẽ chọn hình thức vui chơi nào để vừa có thể giải trí, vừa mang lại niềm vui và rèn luyện nhiều kỹ năng trước khi bước vào một năm học mới? Theo đó, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè các cấp trong huyện Phú Tân đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút các em thiếu niên, nhi đồng tham gia những hoạt động văn hóa, xã hội tại địa phương, góp phần tập hợp đông đảo lứa tuổi thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt vui chơi, giải trí lành mạnh, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, phù hợp với sở thích, nguyện vọng và tâm sinh lý của học sinh trong dịp hè.


Vào các kỳ nghĩ hè mỗi năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân đã phối hợp với các trường tiểu học và THCS trong huyện tổ chức trại hè thiếu nhi cho các em học sinh Tiểu học và THCS. Trại hè đã thu hút đông đảo học sinh đang học tại các điểm trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham dự.

Với chủ đề sinh hoạt hè 2017 “Phát huy quyền của trẻ em trong việc tham gia vào các vấn đề của trẻ em”, Năm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân đã phối hợp với các trường Tiểu học và THCS trong huyện tổ chức trại hè thiếu nhi cho các em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Trại hè được tổ chức tại 05 cụm gồm: trường Trung học cơ sở Chợ Vàm, Phú Thọ, Phú Hưng, Bình Thạnh Đông và Phú Thành đã quy tụ 3.500 học sinh tiểu học và THCS tham gia.

 Đến với trại hè, các em được chơi nhiều trò chơi vận động, dân gian thú vị và bổ ích như: chạy xe đạp chậm, đỗ nước vào chai, chuyền banh, kéo co,v.v…Ngoài ra, các em học sinh còn tham gia thi tìm hiểu kiến thức về Bác Hồ, Bác Tôn, kiến thức đoàn, đội, quyền của trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em dưới hình thức rung chuông vàng. Thi nghi thức lễ, trống đội. Hầu hết các các trò chơi đều mang tính vận động, gần gữi thân quen với các em. Các hoạt động chủ yếu phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện kỷ năng sống cho các em học sinh nhằm xua đi những căng thẳng, mệt mõi trong những tháng ngày học tập; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các em kết nối thêm nhiều bạn mới, niềm vui và kỷ niệm đẹp trong mùa hè.

Mùa hè là mùa các em được vui chơi, không bị áp lực bởi việc học. Nhưng thông qua các trò chơi các em cũng được củng cố khá nhiều kiến thức bổ ích cho các em. Theo thầy Trần Văn  – Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân cho biết: “Trại hè là hoạt động được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với các trường tiểu học và THCS trong huyện tổ chức hàng năm. Trại hè đã trở thành sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, đã tạo điều kiện cho học sinh được tham gia sinh hoạt, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau thông qua các hội thi tìm hiểu, trò chơi vận động, hướng học sinh vào những hoạt động văn hóa lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đoàn kết, trung thực không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Đặc biệt là góp phần quan trọng vào việc huy động học sinh đến trường chuẩn bị ngày tựu trường, khai giảng năm học mới, hạn chế tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học.

Em Trần Kim Nguyên, học sinh lớp 6A2, trường THCS Phú Hưng, cho biết: “Em rất vui khi được tham gia trại hè lần này vì tham gia trại hè em được quen biết, hòa nhập với nhiều bạn bè, được mở rộng thêm kiến thức qua được tham gia nhiều trò chơi giải trí bổ ích…”.

Em Dương Kim Quế Trân – Học sinh lớp 5A, trường A Tân Hòa chia sẻ: “Tham gia trại hè em rất vui vì được gặp lại bạn bè, tham gia nhiều trò chơi thú vị, bổ sung cho em nhiều kiến thức bổ ích ….”

Cùng với việc tổ chức trại hè cho học sinh vui chơi, giải trí, huyện Phú Tân đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè diễn ra rộng khắp theo từng chủ đề cụ thể của tháng. Trong tháng 06 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; phát động tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”; Tăng cường sự tham gia của trẻ em thông qua diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề Phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em”, tại Ủy ban nhân dân xã Phú Lâm. Truyền thông và triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật về trẻ em; tổ chức các hoạt động tiếp nhận, điều trị, tư vấn chăm sóc sức khỏe, điều trị tâm lý cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại; thăm tặng quà, trao học bổng, trợ giúp trẻ em bị bạo lực, xâm hại; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho trẻ em. Ngoài ra, huyện đoàn còn tổ chức nhiều thiết thực phục vụ hè cho học sinh như: Tổ chức sân chơi lưu động, trò chơi dân gian, trò chơi lớn, trò chơi vận động; tổ chức hội thi liên hoan nghi thức đội.

Đến tháng 07 là tháng thực hiện chiến dịch “Mùa hè tình nguyện”; tháng 8 là tháng “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” và “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Bốn nội dung hoạt động lớn của đợt sinh hoạt hè bao gồm: công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi; tổ chức hoạt động phòng chống các loại tệ nạn xã hội, chăm sóc sức khỏe, thể chất cho thiếu niên, nhi đồng; tổ chức các hoạt động “Tiếp sức đến trường, ngăn dòng bỏ học”; tổ chức các hoạt động tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng”. Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, học tập trong mùa hè đã góp phần giúp các em học sinh thư giãn và học thêm các môn học bổ ích. Nhờ vậy, các em sẽ tái tạo nguồn năng lượng mới và sẵn sàng chào đón một năm học mới sắp bắt đầu./.

Kim Sang


Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

VĂN BẢN MỚI
1191 /SGDĐT-CTTT
16/07/2018

Phổ biến quán triệt và tuyên truyền Kế hoạch số 48-KH/TU và Kế hoạch số 49-KH/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X) thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW và Nghị quyết số 21-NQ/TW Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

107/KH-SGDĐT
02/07/2018

Kế hoạch triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới

1087/SGDĐT-CTTT
28/06/2018

Tham gia cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị”.

95/QĐ-BTC
21/06/2018

Quyết định ban hành thể lệ cuộc thi "Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị"

79/KH-HĐPH
04/06/2018

Kế hoạch tổ chức cuộc thi "Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị" trên địa bàn tỉnh An Giang

96/KHLT-SGDĐT-ĐTN
12/06/2018

Kế hoạch tổ chức hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi các cấp giai đoạn 2018 – 2022

975/SGDĐT-CTTT
08/06/2018

Hướng dẫn bổ sung hoạt động Sinh hoạt hè, Thanh niên tình nguyện năm 2018

933/SGDĐT-CTTT
05/06/2018

Triển khai Tháng hành độngphòng, chống ma túy năm 2018

873 /SGDĐT-CTTT
28/05/2018

Tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2018

1115/QĐ-UBND
21/05/2018

Quyết định Ban hành Khung Kế hoạch thời gian năm học 2018-2019 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang

100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180100%x180