Friday, 30/10/2020 - 14:57|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Thoại Sơn: Hội nghị sơ kết 10 năm (Giai đoạn 2010 – 2020) Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại

Chiều 18/9, UBND huyện Thoại Sơn phối hợp cùng Hội Khuyến học tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm sáng lập Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại. Đến dự hội nghị có sự hiện diện của ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; Đặng Hoài Dũng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang; ông Phạm Minh Tâm - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Thoại Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Phòng GDĐT, lãnh đạo các ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các Trường THPT trên địa bàn huyện và các Mạnh thường quân trong, ngoài địa phương đã gắn bó với Quỹ suốt những năm qua.

Quỹ học bổng mang tên danh thần Thoại Ngọc Hầu - Nguyễn Văn Thoại (huyện Thoại Sơn) do thầy Đặng Thanh Quang và ông Lê Văn Nưng, cùng các cựu học sinh của Trường THPT Huệ Đức, THPT Thoại Sơn xưa (nay là Trường THPT Nguyễn Văn Thoại) đồng sáng lập vào năm 2010. Dù trong những năm tháng đầu mới thành lập, việc vận động quỹ gặp khá nhiều khó khăn nhưng với ý chí quyết tâm với mong mỏi trợ giúp những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp bước đến trường không phải bỏ học giữa chừng ảnh hưởng đến tương lai sau này nên các thành viên Ban sáng lập đã rất tích cực trong công tác vận động. Tính đến nay, các thành viên Ban sáng lập đã vận động các tổ chức, các cá nhân, các Mạnh thường quân trong và ngoài huyện được tổng số tiền mặt kết dư hiện có là 2 tỷ 023 triệu đồng. Số tiền được Hội Đồng quản lý gửi tiết kiệm, lãi suất có được dùng để trao tặng học bổng cho các em học sinh THPT trên địa bàn huyện.

Qua các đợt xét trao học bổng, Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại  đã tổ chức trao tặng 350 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và những học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện ở tất cả các trường THPT trên địa huyện, mỗi suất 1 triệu đồng với tổng số tiền 350 triệu đồng trích từ lãi suất gởi tiết kiệm của Quỹ.

 

Dịp này, UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích vận động đóng góp vào  Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại trong thời gian qua.

Image-1(1).jpg

 

 


Tác giả: Trương Kỉnh Nhơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.004
Năm 2020 : 718.487