Sunday, 26/09/2021 - 15:44|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trao học bổng học sinh nghèo vượt khó huyện Tịnh Biên

            Chiều ngày 20-9, UBND xã biên giới An Phú, Hội Khuyến học huyện Tịnh Biên phối hợp cùng Chùa Kim Tiên (xã An Phú) tổ chức Lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó thuộc 02 xã biên giới An Phú và Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên. Đến dự, có ông Trương Hữu Tiền, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, bà Lý Kim Thoa, Bí thư – Chủ tịch UBND xã An Phú.

            Mỗi suất học bổng trị giá 560 nghìn đồng, được trao cho 34 em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập. Nguồn học bổng do Chùa Kim Tiên vận động các phật tử, mạnh thường quân tài trợ, giúp các em có điều kiện trang trải đi học, mua sắm dụng cụ học tập, chăm lo học tốt trong năm học mới.

Ông Trương Hữu Tiền, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tịnh Biên trao học bổng cho các em học sinh xuất sắc trúng tuyển vào Đại học

            Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Trương Hữu Tiền, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện chia sẻ: “Huyện Tịnh Biên rất trân trọng biết ơn sự quan tâm của Thầy trụ trì cùng các phật tử đã cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Thực trạng hiện nay có một số trường hợp các cháu mê chơi game, dính vào các tệ nạn xã hội rất nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến việc học hành. Vì thế, không chỉ riêng chính quyền Nhà nước, Nhà trường, mà chính các phụ huynh học sinh cũng phải hết sức chú ý đến việc học của các cháu, chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ để uốn nắn các cháu có cái nhìn đúng đắn, thực thế, không bị sa ngã vào tệ nạn. Riêng các cháu học sinh thì phải cố gắng học tập, nhận được sự quan tâm của cha mẹ, thầy cô, các mạnh thường quân chăm lo cho mình, các cháu phải trân trọng, ra sức học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, sau này thành tài giúp ích cho gia đình, xã hội”.

            Trong dịp này, có 03 em học sinh được nhận học bổng từ trước đến nay và đã trúng tuyển vào các trường Đại học, các em được nhận Học bổng tiếp bước vào Đại học mỗi suất học bổng 22 triệu đồng.

            Một trường hợp đặc biệt hơn là em Trần Thiên Phú, học sinh trường THPT Xuân Tô đã trúng tuyển vào trường Đại học Y dược Cần Thơ. Thượng tọa Thích Thiện Thành, Trụ trì Chùa Kim Tiên cho biết: “Đây là một học sinh ngoan, giỏi, có ý chí phấn đấu rất tốt và chọn một ngành học hết sức ý nghĩa. Ngành Y có thể cứu chữa cho rất nhiều người, giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Vì thế nhà chùa sẽ tài trợ chi phí 100% cho em Phú học tập thành tài, tương lai sẽ trở thành một Bác sĩ có đức, có tài, giúp ích cho xã hội”.

Trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

            Nhận được suất học bổng 100% cho quá trình học tập ngành Y, em Trần Thiên Phú xúc động chia sẻ: “Con rất mừng vì nhận được suất học bổng rất lớn này. Có thể nếu không có các cô chú Nhà nước và Thầy trụ trì tiếp bước cho con thì con sẽ không thể nào có đủ tiền để trang trải tiếp việc học của mình, không biết nói gì hơn là con cảm ơn rất nhiều, con sẽ cố gắng học tập thật thật giỏi, không phụ lòng các cô chú, nhà chùa đã cho con được cơ hội học hành tốt, trở thành một Bác sĩ giỏi, sau này giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn giống như con và các bạn nghèo”.

            Được biết bên cạnh việc trao học bổng và phát quà, thì mỗi lần tiếp xúc với các em, thầy Thích Thiện Thành đều ân cần thăm hỏi hoàn cảnh sống, quá trình học tập và một điều quan trọng nhất là nhắc nhở các em  không được bỏ học giữa chừng, phải luôn cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức đức của bản thân, đó là phần quà quý giá nhất để đền đáp công lao khó nhọc của cha mẹ, thầy cô cũng như các mạnh thường quân, chính quyền địa phương đã chăm lo cho mình được học hành đến nơi, đến chốn.


Tác giả: Nguyễn Hảo - Đài TT Tịnh Biên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.481
Hôm qua : 2.714
Năm 2021 : 718.222