Sunday, 03/07/2022 - 03:58|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh An Giang năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, với mục tiêu nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt- học tốt của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Tuần qua, ngày 19/4/2022, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang- điểm cầu trung tâm và các điểm cầu thuộc Phòng GDĐT huyện, thị, thành phố, Sở GDĐT tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc trực tuyến “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học tỉnh An Giang năm học 2021-2022”. Tham dự có ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức hội thi cùng các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Trưởng các đoàn và 110 giáo viên dự thi.

Phát biểu khai mạc có ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức hội thi nêu:

Ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi GVDG tiểu học cấp tỉnh.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn của ngành Giáo dục và Đào tạo. Qua mỗi dịp hội thi, giáo viên có cơ hội để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phát huy năng lực cá nhân, học tập kinh nghiệm hay từ đồng nghiệp để nâng cao chất lượng chuyên môn ở mỗi nhà trường.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2021-2022, được tổ chức trong không khí cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng hân hoan hướng đến chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và tỉnh An Giang tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập Tỉnh (1832-2022).

Hội thi nhằm mục đích tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp. Đây là dịp để khuyến khích giáo viên tìm tòi, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo đồ dùng dạy học, trao đổi kinh nghiệm, phát huy trình độ cá nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn qua mỗi bài dạy, đồng thời qua đó phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên tiểu học trong toàn tỉnh. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Là cơ hội để giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học, xây dựng môi trường giáo dục năng động, hiệu quả.

Với sự tuyển chọn qua các vòng thi cấp trường, cấp huyện và sự chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi tại Hội thi lần này, chúng ta hy vọng sẽ chứng kiến sự nổ lực hết mình của các thầy cô giáo thể hiện ở những bài giảng dự thi đầy tự tin sáng tạo và đổi mới, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của các nhà trường, mỗi giờ giảng dạy và trình bày các biện pháp cải tiến trong giảng dạy của các thầy cô dự thi sẽ thực sự là một sản phẩm của tư duy theo hướng chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của học sinh theo tinh thần Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Ông Khanh nhấn mạnh: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học của năm học này khẳng định sự quyết tâm, nổ lực của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh trong hoàn cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19, tin tưởng hội thi sẽ là sự cống hiến những bài dạy hay, hấp dẫn và hiệu quả của 110 thầy cô giáo (trong đó GVCN: 83;  Môn Âm nhạc: 04; Môn Mỹ thuật: 05; Môn Thể dục: 06; Môn Tiếng Anh: 10; Môn Tin học: 02) thay mặt cho hơn 8.500 giáo viên tiểu học trên toàn tỉnh mang đến với hội thi. 

Bên cạnh đó, thay mặt Ban tổ chức Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Khanh mong muốn và tin tưởng các thầy cô trong Ban Giám khảo là những nhà giáo giàu kinh nghiệm, có uy tin về chuyên môn, sẽ đánh giá một cách chính xác, công bằng, khách quan và đúng thực chất để giúp cho Ban tổ chức của Sở GDĐT đánh giá đúng chất lượng của hội thi.

Cuối cùng, Phó Giám đốc cũng bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình đối với hội thi lần này và mong muốn rằng hội thi năm nay sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào đổi mới dạy học, tự nghiên cứu để làm thế nào cho tất cả giáo viên tham gia hội thi sẽ nâng cao thêm một bước về chất lượng giảng dạy trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai mạc

 Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

 

Điểm cầu tại các Phòng GDĐT

 

Ông Võ Văn Quới – Trưởng phòng GDMN-GDTH sinh hoạt nội quy thi cho tất cả giáo viên dự thi

Bà Nguyễn Lê Ngọc - GV Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, TP. Long Xuyên đại diện cho 110 GV tham gia dự thi phát biểu cảm nghĩ

Ông Nguyễn Văn Hữu Hạnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học B thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn đại diện tất cả giám khảo hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ với  tinh thần trách nhiệm cao và làm việc khách quan, công bằng.


Tác giả: La Thị Kim Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 135
Hôm qua : 3.106
Năm 2022 : 601.392
Thời tiết Hà Nội