Friday, 29/05/2020 - 01:21|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ngày 26/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên; căn cứ vào tình hình thực tế diễn ra trên địa bàn tỉnh và khu vực có liên quan, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới với những nội dung như sau:

- Tiếp tục rà soát việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đầy đủ các nội dung chỉ đạo tại các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của các cấp quản lý; quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên không đi đến vùng có dịch khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép (trong và ngoài nước).

- Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như: siêu thị, bến xe, các phương tiện giao thông công cộng…từ ngày 16/3/2020 theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh.

- Tuyên truyền ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân, phục vụ cho công tác kiểm soát dịch và cung cấp thông tin chính thống liên quan đến tình hình dịch bệnh, cụ thể:

- Các trường học đăng Link tải ứng dụng và tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng NCOVI (đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị và công văn số 676/SGDĐT-VP ngày 16-3-2020 về việc tuyên truyền khai báo y tế toàn dân trong cơ sở giáo dục của Sở GDĐT nhằm mục đích cung cấp thông tin 02 chiều giữa người dân với cơ quan y tế và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19) trên trang thông tin điện tử của đơn vị (nếu có) và trên email để cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên truy cập tải ứng dụng. Link tải ứng dụng như sau: https://plav.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

- Ngoài khai báo trên ứng dụng NCOVI, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tổ chức cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và học viên thực hiện Tờ khai y tế khi trường học tổ chức dạy học trở lại để rà soát, phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh và phối hợp kịp thời cơ quan y tế để cách ly, điều trị theo quy định.

  - Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và học viên không đăng tải, chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội đối với các nội dung thông tin không chính thống, thông tin chưa được cơ quan chuyên môn công bố chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng, tránh gây hoang mang trong dư luận, tuyệt đối không cung cấp thông tin không đúng sự thật. Các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (kể cả xử lý theo pháp luật hình sự).

- Hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập tại đơn vị. Nếu cần thiết, bố trí cự ly ngồi họp, hội ý, làm việc và tiếp khách… theo khuyến cáo ngành y tế.

- Chủ động, tập trung chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh.

- Quan tâm lãnh chỉ đạo tổ chức Công đoàn vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị chung tay đóng góp tối thiểu 01 ngày lương (một ngày) để ủng hộ quỹ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân đang bị thiệt hại do hạn hán (công văn số 275/UBND-KGVX ngày 20/3/2020 của UBND tỉnh An Giang về việc hưởng ứng lễ phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân đang bị thiệt hại do hạn hán).


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 45
Năm 2020 : 303.184