Wednesday, 08/07/2020 - 21:13|

Kết quả cuộc thi “an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2019-2020

Thực hiện Công văn số 258/BGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học và công văn số 323/BGDĐT-GDTrH ngày 07 tháng 02 năm 2020 về việc điều chỉnh thời gian cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai năm học 2019-2020. Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xây dựng hướng dẫn số 609/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 05 tháng 3 năm 2020 phát động cuộc thi dành cho học sinh lớp 10, 11 và giáo viên cấp THPT tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Cuộc thi dành cho học sinh ở vòng 1 thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông (ATGT), Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận; của giáo viên thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm.

Học sinh và giáo viên tham gia bằng nhiều hình thức thi trực tuyến hoặc gửi bài qua đường bưu điện.

Mặc dù khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh nhưng thầy và trò tỉnh An Giang tích cực hưởng ứng cuộc thi và mang lại kết quả. Cụ thể như sau: Tổng số giải đạt được là 22 giải, trong đó có 03 giải Ba gồm 02 giải của học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (Huyện Thoại Sơn) và 01 của học sinh trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP Long Xuyên); 09 giải khuyến khích của giáo viên (08 giải thuộc về giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu và 01 của THPT Thạnh Mỹ Tây) và 09 giải khuyến khích của học sinh.

Được biết vòng 2 sẽ được Bộ GDĐT phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức vào thời điểm thích hợp./.

Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH và GDTX)
Năm 2020 : 377.670