Friday, 30/10/2020 - 14:40|

Phú Tân: xe ô tô thư viện lưu động phục vụ học sinh vùng nông thôn

Nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều sách hay, hình thành thói quen đọc sách, nâng cao mức hưởng thụ của các em vùng nông thôn, bồi dưỡng tâm hồn từ những trang sách, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, sáng ngày 16/9, thư viện tỉnh An Giang phối hợp với thư viện huyện Phú Tân tổ chức chương trình phục vụ “Thư viện lưu động” cho 200 học sinh các khối lớp trường Tiểu học A Tân Hòa.

Xe ô tô thư viện lưu động của thư viện tỉnh được trang bị trên 4.000 quyển sách, 10 máy tính xách tay, 01 ti vi, phần mềm quản lý thư viện, tài liệu điện tử và một số trang thiết bị khác. Tại đây các em học sinh được giới thiệu những cuốn sách hay, tự chọn những quyển sách ưng ý để đọc, truy cập internet,v.v…Ngoài việc đọc sách, các em còn được tham gia nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn như: đố vui kiến thức, trò chơi ô chữ bí mật, hội thi sáng tạo và bắn tên lửa.

Từ đầu năm đến nay, thư viện huyện Phú Tân đã tiếp nhận xe ô tô thư viện lưu động do thư viện tỉnh triển khai đến 4 trường tiểu học trên địa bàn huyện gồm: Tiểu học B thị trấn Chợ Vàm, B Bình Thạnh Đông, A Tân Hòa và tiểu học Hiệp Xương, thu hút khoảng 800 học sinh tham gia. Thời gian tới, thư viện tỉnh tiếp tục phối hợp với thư viện huyện Phú Tân tổ chức chương trình phục vụ “Thư viện lưu động” về các địa phương, trường học, đặc biệt là khu vực vùng nông thôn phục vụ miễn phí, nhằm giúp học sinh tiếp cận, thưởng thức nhiều sách hay, xóa đói thông tin, nâng cao mức hưởng thụ của các em vùng nông thôn, bồi dưỡng văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách cho các em./.

1(12).jpg

Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân