Friday, 19/04/2024 - 15:52|

Tập huấn đổi mới sinh hoạt chuyên môn tiểu học

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2020, tại hội trường của Uỷ ban nhân dân huyện An Phú, Phòng Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức tập huấn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học cho 32 trường tiểu học của huyện An Phú. Đối tượng tham dự gồm lãnh đạo và chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học của Phòng Giáo dục và Đạo tạo, cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn của các trường tiểu học.

Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường tiểu học

Buổi tập huấn nhằm giúp các cấp quản lý thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng môi trường thân thiện, tích cực, tự học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các tổ chuyên môn; tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, xây dựng kế hoạch dạy học môn học và hoạt động giáo dục, nghiên cứu bài học; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Trong buổi tập huấn, các trường được chia thành 16 nhóm thảo luận và thực hành 04 bước về sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Sau đó, đại diện 7 nhóm lần lượt trình bày sản phẩm của mình, các nhóm khác tham gia góp ý.

Các nhóm trình bày sản phẩm 4 bước nghiên cứu bài học

Theo nhận định của Lãnh đạo Phòng Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, nhìn chung cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường tiểu học hiểu và nắm chắc 04 bước thực hiện nghiên cứu bài học. Đây là tiền đề để các trường tiểu học trên địa bàn huyện An Phú từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, từ đó góp phần nâng cao chất giáo dục./.

Tin, ảnh: Lê Văn Nắng

Tác giả: Lê Văn Nắng- Phòng GDĐT huyện An Phú