Thursday, 06/05/2021 - 20:17|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại cho học sinh

Ngày 20/3/2021 tại Trường THCS Nguyễn Văn Cưng, xã Hoà An, huyện Chợ Mới tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại và giáo dục sức khỏe sinh sản cho hơn 60 em học sinh nữ khối 8 của trường.

 

 
 

 

 

Tại đây, các em được cung cấp các thông tin: thế nào là xâm hại tình dục, các đối tượng, hình thức, những nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường. Cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình......đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên. Sau đó, các em còn được chia sẻ những thay đổi của bản thân và tâm lý ở tuổi dậy thì để được hướng dẫn cách xử lý trước sự thay đổi tâm, sinh lý ở lứa tuổi học đường.

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay trong cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và tai nạn thương tích đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực./.

Bảo Dinh (Đài TT Chợ Mới)


Tác giả: Bảo Dinh - Đài TT Chợ Mới
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.384
Năm 2021 : 186.118